NHỮNG NỖI LO LẮNG KHI BẮT ĐẦU MỘT CỬA HÀNG KINH DOANH CÀ PHÊ

Có rất nhiều lý do tại sao bất cứ ai cũng sẽ sợ hãi khi bắt đầu kinh doanh quán cà phê – hoặc bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào khác. Chúng tôi đã phỏng vấn nhiều doanh nhân kinh doanh cà phê, và tất cả họ đều khẳng định rằng sẽ có mức độ sợ hãi trên nhiều mặt khác nhau. Sợ hãi là một cảm xúc tự nhiên của con người mà đặc biệt là đối với các vấn đề về tình yêu và tiền bạc – một doanh nghiệp quán cà phê thường được bọc trong cả hai yếu tố này. Sợ hãi thường có thể sẽ tạo ra những động lực bộc phát – gói chúng tôi vào tình trạng tê liệt hoặc thậm chí là tạo ra những lựa chọn không tốt.  Dù bằng cách nào, nó cũng gây bất lợi cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

VỚI VIỆC BẮT ĐẦU KINH DOANH CỬA HÀNG CÀ PHÊ, LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHÚNG TÔI LIỆT RA CHO BẠN NHỮNG NỖI SỢ HÃI?

Trong các cuộc phỏng vấn của chúng tôi với chủ cửa hàng cà phê mới và kỳ cựu lâu năm, chúng tôi đã đưa ra một danh sách ngắn về cách xác định  những nỗi sợ này. Nếu bạn mong muốn mở một cửa hàng cà phê, hãy xem xét các danh mục chung sau đây có thể giúp bạn xác định nỗi sợ của mình và tiến lên phía trước.

1, Chuẩn bị cho việc kinh doanh quán cà phê của  bạn:

Điều đầu tiên bạn cần làm là làm bài tập về nhà. Tạo kế hoạch. Hiểu và tìm hiểu ngành công nghiệp cà phê bán lẻ. Tạo một kế hoạch tiết kiệm và tiết kiệm gấp 2,5 lần so với trước đây, bởi vì bạn có nhiều khả năng sẽ bị hụt ngân sách và bạn sẽ cần phải có một số vốn dự trữ. Hiểu nhu cầu tài chính cá nhân của bạn cũng như việc giữ gìn tài sản nhà cửa, đảm bảo việc chu cấp hàng ngày cho gia đình và bản thân bạn, và cũng như việc duy trì sự ổn định trong những trường hợp thiếu hụt ngân sách

2, Tin vào những gì bạn đang làm:

Mục tiêu của bạn sẽ dễ dàng đạt được nếu bạn tin vào những gì bạn đang làm. Trước khi bạn tiến lên phía trước, bạn phải tin vào lý do của mình – công việc kinh doanh của bạn! Bạn phải tin rằng những gì bạn sẽ mang lại là cái gì đó đáng giá và có giá trị và thực sự mang lại lợi ích cho người khác. Thật không may, tôi đã gặp nhiều chủ doanh nghiệp có thiện chí mà không tin vào những gì họ đang làm. Họ đã phải trải qua những biến động – và nó thể hiện qua trong kinh doanh của họ. Và tôi tin khi họ nói chúng ta vượt qua nỗi sợ hãi với đức tin và sức mạnh của chính bản thân mình.

3, Không nên xem thường những bước tiến nhỏ:

Trước khi chúng ta có thể chạy, thì các bước đi chập chững đầu tiên là rất quan trọng. Ví dụ: bạn không phải bỏ công việc ban ngày vào thứ Sáu và bắt đầu công việc của mình vào cuối tuần. Thay vào đó, hãy thực hiện các bước nhỏ: dành thời gian để nghiên cứu. Nghiên cứu về những dự định kinh doanh cà phê khác. Viết kế hoạch kinh doanh của bạn. Nhìn và tìm kiếm các nhà cung cấp. Khảo sát xung quanh một loạt các vùng lân cận và phạm vi xem doanh nghiệp cà phê của bạn có khả thi hay không. Bạn có thể được thuê như một thợ pha cà phê tại một quán cà phê địa phương. Hãy dành sáu tháng để nghiên cứu, và viết kế hoạch kinh doanh của bạn trong khi bạn vẫn đang làm việc. Tận dụng cơ hội tiết kiệm chi phí của bạn (kinh doanh hoặc cá nhân) để khi bạn thực sự bắt đầu kinh doanh, rủi ro tài chính của bạn sẽ thấp hơn đáng kể.

4, Tranh thủ sự ủng hộ của những người xung quanh bạn:

Khi bạn tin rằng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu kinh doanh, điều quan trọng là xây dựng một mạng lưới hỗ trợ từ bạn bè và gia đình thân thiết của bạn. Dành thời gian để giải thích động lực của bạn, và niềm đam mê của bạn để bắt đầu một quán cà phê. Yêu cầu họ giúp tạo ra cảm giác “mua vào” mang lại cảm giác thành công của bạn bằng với thỏa mãn của họ.  Ví dụ: bạn có thể đọc kế hoạch kinh doanh của mình hoặc họ có thể giúp bạn hoàn thành lựa chọn biểu trưng của bạn hoặc tên doanh nghiệp cà phê của bạn. Tranh thủ sự giúp đỡ của họ trong suốt những ngày bắt đầu việc kinh doanh của bạn. Quá nhiều chủ doanh nghiệp cà phê đánh giá thấp sự hỗ trợ và giúp đỡ từ bạn bè và gia đình của họ. Bằng cách có một mạng lưới hỗ trợ, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi bạn tiến lên phía trước với doanh nghiệp của mình.

5, Đánh giá nỗi sợ của bạn một cách hợp lý:

Nếu bạn có một nỗi sợ hãi đặc biệt, nỗi sợ thất bại, hãy thử và thành thật xác định điều gì thực sự có ý nghĩa với bạn. Nghiêm túc mà nói, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Có thể, bạn sẽ phải quay trở lại làm việc tạm thời cho người khác cho đến khi bạn muốn bắt đầu lại, có thể là điều tương tự như bạn đang làm bây giờ. Có thể, bạn sẽ mất tiền và thời gian. Giải quyết nỗi sợ của bạn theo cách giảm thiểu rủi ro nhiều nhất có thể. Nếu đó là nỗi sợ mất tiền, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng ngân sách, nghiên cứu và duy trì chi phí hàng đầu. Tuy nhiên, đừng để nỗi sợ của bạn là điều thúc đẩy bạn tiến lên với doanh nghiệp của bạn. Xác định những gì nó sẽ mang đến cho bạn để bắt đầu việc kinh doanh – viết nó xuống hoặc dán nó trên một bức tường – và để cho đó là những gì lươn nhắc nhở và giúp bạn tiến về phía trước.

6, Thực hiện các bước hành động nhỏ đối với mục tiêu của bạn và hầu hết những điều tốt đẹp cuối cùng sẽ đến theo cách của bạn:

Có rất nhiều điều phải lo lắng trong cuộc sống và trong kinh doanh. Thực hiện các bước nhỏ mỗi ngày và tận hưởng quá trình – sau khi tất cả chúng ta đang nói về cà phê! Thực hiện nghiên cứu bằng cách ghé thăm các quán cà phê địa phương, gặp gỡ các nghệ sĩ ha chế (có lẽ bạn sẽ thuê họ một ngày), tiết kiệm tiền, viết kế hoạch kinh doanh của bạn, thử uống cà phê mới và hỏi họ làm thế nào. Bằng cách thực hiện các bước nhỏ mỗi ngày những điều tốt đẹp có nhiều khả năng sẽ xảy ra.

Xác định nỗi sợ hãi của bạn và tiến lên phía trước với kinh doanh cà phê của bạn.

Không hề đánh thuế cho việc bạn dám mơ và dám xác định tầm nhìn tương lai của bạn. Việc viết lên ý tưởng kinh doanh của bạn chỉ mất vài phút. Có rất ít rủi ro sẽ xảy ra trong quá trinh suy nghĩ. Ngoài ra còn phải có đầu tư  nhỏ trong nghiên cứu ngành công nghiệp kinh doanh cà phê bán lẻ. Bạn có thể làm tất cả những điều này ngày hôm nay. Bắt đầu ngay đi!

Mỗi doanh nhân cà phê lâu năm chúng tôi đã gặp và nói chuyện, họ ước gì có thể lên kế hoạch nhiều hơn. Lập kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng có thể đã cứu họ rất nhiều vấn đề rắc rối và tiền bạc. Lập kế hoạch là bước hành động đầu tiên mà bạn có thể làm hôm nay mà không phải tốn nhiều tiền.

Chúng tôi đã tạo một điểm khởi đầu tuyệt vời để bắt đầu công việc kinh doanh của bạn. Hướng dẫn kế hoạch kinh doanh cửa hàng cà phê của chúng tôi cho phép bạn tìm hiểu à học hỏi thông qua hơn một chục chuyên gia. Nghe nhiều chủ đề quan trọng, đọc hướng dẫn của chúng tôi và sau đó bắt đầu lập kế hoạch kinh doanh của bạn.

Bạn sẽ trả bao nhiêu để tiết kiệm hàng ngàn đô la và có khả năng là hàng chục giờ trong khoảng thời gian kinh doanh sắp tới? Bộ kinh doanh cửa hàng cà phê giá cả phải chăng của chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn kiến thức chung và chuyên môn để bạn có thể chạy và vận hành thành công công việc kinh doanh cà phê của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Mở quán cà phê
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0