ĐÀO TẠO CÁC NHÂN VIÊN PHỤC VỤ CAFE GẮN LIỀN VỚI SỰ THÀNH CÔNG

Ngoài chi phí bỏ ra cho việc xây dựng và thành lập cửa hàng cafe kinh doanh hay quán cafe kinh doanh, bạn cũng cần bỏ ra một khoản tương đối để trả cho các nhân viên của mình. Nếu không thì, điều hiển nhiên bạn phải lập kế hoạch tự mình điều hành và quản lý toàn bộ cửa hàng với sự giúp đỡ của người phối ngẫu, tức là vợ hoặc chồng (trường hợp này khá phổ biến). Song, việc thuê nhân viên phục vụ sẽ khiến bạn nhàn hơn trong việc quản lý doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp và tiếp cận thị trường doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nếu làm đúng, thường thì việc thuê nhân viên sẽ đồng nghĩa với sự phát triển cũng như lợi nhuận. Chọn nhân viên thích hợp cho cửa hàng cafe kinh doanh của bạn là thật sự cần thiết để bạn dù là thành công ngắn hạn hay dài hạn.

QUAN TÂM VÀ NÓI LÊN SUY NGHĨ CỦA MÌNH VỚI CÁC NHÂN VIÊN

Nhiều người đầu tư một khoản tiền quan trọng cho cửa hàng cafe kinh doanh của họ– bao gồm cả thời gian và công sức – và những chi phí cơ hội còn lại để làm những việc khác. Thường thì những ông chủ này có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn địa điểm kinh doanh hợp lý, đầu tư hợp lý tràng thiết bị, tuy nhiên họ lại không mấy khi quan tâm và biết nhìn nhận nhân viên phục vụ. Tôi đã từng có dịp được nói chuyện với nhiều chủ cửa hàng cafe, họ thực sự thất bại mà nguyên nhân chủ yếu là liên quan đến các nhân viên phục vụ và họ đã từng suy ngẫm rất nhiều lần về vấn đề này. Chắc chắn rằng có nhiều vấn đề liên quan đến việc lập kế hoạch kinh doanh hay vấn đề về tiền bạc cũng rất quan trọng. Bên cạnh đó còn có vấn đề về sự thuê mướn cũng chiếm một phần không nhỏ trong mối suy nghĩ, quan tâm của người chủ doanh nghiệp.

Khi mới mở quán kinh doanh, hầu hết người chủ kinh doanh cafe đều không mấy để ý tới các nhân viên đặc biệt là nhân viên pha chế cafe. Nhưng suy đến cùng vì bạn lập nên cửa hàng cafe kinh doanh cho nên bạn mới cần những người nhân viên pha chế đó. Vì lẽ đó, điều đầu tiên cần làm là đưa doanh nghiệp của mình từng bước đi lên . Chúng tôi đồng ý với tiền đề đó bởi nó đóng góp một phần to lớn vào kế hoạch để Xây dựng một cửa hàng kinh doanh vững mạnh. Và khi ấy, bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về những nhân viên phục vụ tiềm năng, những người thực sự phù hợp với văn hoá kinh doanh của bạn.

THUÊ NHÂN VIÊN PHỤC VỤ

Nguồn ảnh: m.inmagine.com

Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn làm hai việc khi họ muốn thuê. Họ đặt một đăng ký vật lý hoặc đưa lên trên Craigslist. Những bức ảnh như thế này không có gì là sai khi mà nhiều chủ quán cafe kinh doanh đã tìm được nhân viên phục vụ thích hợp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tạo ra cơ hội để gặp gỡ các nhân viên phục vụ, quan tâm đến các sự kiện để tìm được nhân viên phù hợp. Sự kiện trong các lĩnh vực của bạn, chẳng hạn như các sự kiện tuyển nhân viên phục vụ. Khi ấy họ sẽ chơi một cách thật công bằng và thân thiện bằng cách cố gắng chụp những bức ảnh tuyệt vời và tìm ra thức uống cafe espresso (cafe ép) tốt nhất và sáng tạo nhất.

Nhiều sự kiện đã được mở ra cho tất cả mọi người cùng thử sức tại các cửa hàng cafe . Để nhận biết được một số sự kiện ở khu vực bạn(đặc biệt nếu bạn sống tại các khu đô thị lớn như Seattle, Portland, San Diego, bạn chỉ cần ghé thăm quán cafe và tìm hiểu những nhân viên pha chế ở đây. Đôi khi, bạn không được phép hỏi hay tìm hiểu những người này, cách đơn giản bạn có thể tìm kiếm thông qua Facebook, Twitter, hay Instagram. Họ thường đăng ảnh và cập nhật cuộc gặp mặt sắp tới.

 

VÌ SAO CẦN ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN PHỤC VỤ?

Cửa hàng kinh doanh của bạn cần phải tạo được sự độc đáo, khác biệt so với các cửa hàng cafe khác. Nếu bạn có kế hoạch cẩn thận và chu đáo thì điều này sẽ không mấy khó khăn để đạt được. Vì lẽ đó, nên bạn cần phải đào tạo nhân viên của mình theo một cách độc đáo, riêng biệt. Việc đào tạo cần được quan tâm hết sức đặc biệt nhất là khi bạn thuê những nhân viên mà họ chưa thực sự có nhiều kỹ năng hay nắm bắt rõ tính chất của công việc. Do đó, bạn cần chọn những người có thể đáp ứng được mong mỏi cũng như nguyện vọng của mình, phải có kinh nghiệm gì, kỹ năng như thế nào, phục vụ khách hàng ra làm sao. 

Sẽ chẳng có một bí mật nào có thể làm những người chủ cửa hàng cafe kinh doanh chùn bước trước ý tưởng đào tạo những người công nhân của mình bởi lẽ giá đào tạo nhân viên khá đắt. Bạn phải thuê một nhà giáo dục cafe để đào tạo toàn bộ nhân viên của mình, kể cả những người mới làm hay người lâu năm. Điều này có thể tốn thời gian để phục vụ khách hàng hay nhiều trong việc khác trong quán.

 

 

Dưới đây là một vài lý do mang tính chất định hình để bạn có thể đào tạo nhân viên của mình được tốt hơn:

#1: ĐẠO TẠO NHÂN VIÊN CÓ NĂNG LỰC

Nhân viên cần được đào tạo thêm năng lực bên cạnh đức tính tốt, giáo dục tốt để có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn tốt những công việc trong cửa hàng. Những nhân viên có năng lực sẽ có khả năng làm việc hiệu quả nhất có thể và thúc đẩy sự phát triển của công việc.

#2: ĐÀO TẠO ĐỂ NÂNG CAO DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Việc đào tạo một nhân viên có mối liên hệ sâu sắc tới dịch vụ khách hàng. Khách hàng có thể sẽ dễ dàng để nhận biết được một nhân viên có được đào tạo và giáo dục tốt hay không dựa vào thái độ phục vụ cũng như những kỹ năng khác mà họ đạt được.

#3: ĐÀO TẠO ĐỂ TRÁNH RỦI RO – TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ TIỀN BẠC

Đào tạo để tránh những trường hợp rủi do xảy ra trong đó có việc nhân viên nghỉ làm. Điều này sẽ có thể dễ dàng dẫn đến nếu họ không thấy hài lòng, được đền đáp xứng đáng, được tôn trọng với vị trí tại cửa hàng mà họ có.Qua quá trình đào tạo nhân viên có thể ý thức được sâu sắc quyền sở hữu, về vị trí mà họ đảm nhận.

#4: ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN CÓ THỂ THÚC ĐẨY GIÁ KINH DOANH

Sẽ chẳng có gì là lạ nếu một đội ngũ nhân viên thân thiện, cư xử tốt với mọi người, có năng lực sẽ thúc đẩy giá hàng kinh doanh. Khi được tính theo thời gian, khoản đầu tư nhỏ trong đào tạo có thể mang lại lợi tức đầu tư cao.

#5: ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN CÓ THỂ CỦNG CỐ THƯƠNG HIỆU

Những nhân viên được đào tạo tốt và phù hợp với nét văn hoá trong quán cafe của bạn sẽ giúp đẩy mạnh thương hiệu của bạn và đồng thời tăng khả năng tiếp thị cao.

NHÂN VIÊN PHỤC VỤ: NHÂN TỐ CÓ ẢNH HƯỞNG LỚN ĐẾN SỰ THÀNH CÔNG

Sự thành công của bạn có gắn liền với các nhân viên phục vụ. Bạn phải thực sự nhớ và hiểu rõ về điều này. Ngay đến cả nhiều ông chủ quản lý tốt cung quên mất yếu tố đó. Họ nóng lòng tìm nhân viên và kết quả là thuê phải những người có trình độ chuyên môn chưa cao. Chính vì thế mà dẫn đến việc làm cho chất lượng cửa hàng kinh doanh ngày một rạn nứt. Chúng tôi đã đề cập rất sâu rộng về cách lựa chọn nhân viên cũng như một vài lợi khuyên qua các năm. Chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục thảo luận và bàn bạc về vấn đề này nhiều hơn nữa. Lời cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên đưa ra quyết định thuê nhân viên hợp lý đặc biệt là khi bạn chọn một chiếc máy ép cafe có giá $15,000 cho cửa hàng kinh doanh của mình. Hãy chọn một nhãn giá hoàn toàn thích hợp. Và nếu như bạn chọn nhân viên phục vụ không phù hợp thì sẽ trở thành ghánh nặng cho doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp cafe mới thành lập. 

KẾ HOẠCH MỞ CỬA HÀNG CAFE KINH DOANH

Ở mục Các Cửa Hàng Cafe Mới Mở, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những kinh niệm và kỹ năng để bạn có thể lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng cafe vừa chuẩn lại vừa nhanh chóng. Chúng tôi đã giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian rất lớn thông qua việc cung cấp bài viết thiết thực và hữu ích để bạn có thể lập kế hoạch được đầy đủ nhất. Hơn nữa, giá cả của tài liệ cũng hết sức hợp lý! Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh đầy đủ và chặt chẽ của chúng tôi cung cấp đến bạn bài MS word mẫu kèm theo những cuộc phỏng vấn đều cần thiết cho mọi người chủ quán cafe dinh doanh.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Mở quán cà phê
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0