109# CÔNG THỨC PHA CHẾ MACCHIATO NGŨ VỊ

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ MACCHIATO NGŨ VỊ

 Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu 

 CÁCH PHA CHẾ MACCHIATO NGŨ VỊ

 1.     Macchiato Vanilla: 

150ml sữa tươi không đường

40 ml Kem tươi topping Base

100 ml kem béo thực vật Rich’s

10ml bột frappe hoặc 20 ml dung dịch frappe choice

15ml bột muối biển tạo màng vị vani 

30ml bột béo B one

2.5ml muối ăn

Dùng cây đánh trứng bằng tay trộn đều hỗn hợp đánh đến khi hỗn hợp mịn không còn vón cục. Tiếp theo Sử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ ) 2 phút  và đánh mức số 4 ( mạnh ) 3 phút , đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và xốp mịn thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị muối biển thơm ngon, béo ngậy rồi.

2.     Macchiato chanh dây  

150ml sữa tươi không đường

40 ml Kem tươi topping Base

100 ml kem béo thực vật Rich’s

10ml bột frappe hoặc 20 ml dung dịch frappe choice

15ml bột muối biển tạo màng vị vani

30ml bột béo B one

2.5ml muối ăn

40ml sinh tố chanh dây Golden Farm

20ml siro chanh dây Golden Farm

Dùng cây đánh trứng bằng tay trộn đều hỗn hợp đánh đến khi hỗn hợp mịn không còn vón cục. Tiếp theo Sử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ ) 2 phút  và đánh mức số 4 ( mạnh ) 3 phút , đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và xốp mịn thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị chanh dây chua chua, ngọt ngọt thơm vị chanh dây ngon, béo ngậy rồi.

3.     Macchiato dâu  

150ml sữa tươi không đường

40 ml Kem tươi topping Base

100 ml kem béo thực vật Rich’s

10ml bột frappe hoặc 20 ml dung dịch frappe choice

15ml bột muối biển tạo màng vị vani

30ml bột béo B one

2.5ml muối ăn

40ml sinh tố dâu Golden Farm

20ml siro dâu Golden Farm

Dùng cây đánh trứng bằng tay trộn đều hỗn hợp đánh đến khi hỗn hợp mịn không còn vón cục. Tiếp theo Sử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ ) 2 phút  và đánh mức số 4 ( mạnh ) 3 phút , đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và xốp mịn thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị dâu tây chua chua, ngọt ngọt béo béo mặn mặn thơm vị dâu và có màu hồng rất dễ thương.

4.     Macchiato Matcha  

Lấy 5g bột Matcha Đài Loan + 20ml nước sôi hòa tan hỗn hợp sau đó cho tiếp

20ml nước đường Hàn Quốc

150ml sữa tươi không đường

40 ml Kem tươi topping Base

100 ml kem béo thực vật Rich’s

10ml bột frappe hoặc 20 ml dung dịch frappe choice

15ml bột muối biển tạo màng vị vani

30ml bột béo B one

2.5ml muối ăn

Dùng cây đánh trứng bằng tay trộn đều hỗn hợp đánh đến khi hỗn hợp mịn không còn vón cục. Tiếp theo Sử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ ) 2 phút  và đánh mức số 4 ( mạnh ) 3 phút , đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và xốp mịn thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị Matcha thơm ngon có vị đắng nhẹ và béo ngậy rồi.  

5.     Macchiato socola  

Lấy 15g bột socola King + 15ml nước sôi hòa tan hỗn hợp sau đó cho tiếp

10ml nước đường Hàn Quốc

150ml sữa tươi không đường

40 ml Kem tươi topping Base

100 ml kem béo thực vật Rich’s

10ml bột frappe hoặc 20 ml dung dịch frappe choice

15ml bột muối biển tạo màng vị vani

30ml bột béo B one

2.5ml muối ăn

Dùng cây đánh trứng bằng tay trộn đều hỗn hợp đánh đến khi hỗn hợp mịn không còn vón cục. Tiếp theo Sử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ ) 2 phút  và đánh mức số 4 ( mạnh ) 3 phút , đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và xốp mịn thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị socola thơm ngon và béo ngậy rồi.  

Giá cost:

150ml sữa tươi không đường =4k

40 ml Kem tươi topping Base=3k

100 ml kem béo thực vật Rich’s=5.5k

10ml bột frappe =1k

15ml bột muối biển tạo màng vị vani =3k

30ml bột béo B one=2k

5g Bột Matcha: 3.5k

15g bột socola : 1.5k     

40ml sinh tố chanh dây Golden Farm: 3.5k      

20ml siro chanh dây Golden Farm:1.5k     

40ml sinh tố dâu Golden Farm: 3.3k

20ml siro dâu Golden Farm: 1.5k

>>> Tổng chi phí

Macchiato truyền thống : 18.5k/10 phần = 2k/phần

Macchiato chanh dây:  23.5k/10 phần = 2.3k/phần

Macchiato dâu: 23.5k/phần = 2.3k/phần Macchiato

Matcha: 22k/10 phần= 2.2k/phần

Macchiato socola: 20k/10 phần = 2k/phần

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

  1. Máy đánh kem Everbest
  2. Ca đong
  3. Cây đánh trứng inox
  4. Muỗng đong nhựa
  5. Bộ muỗng 5 cái
  6. Jingger nhựa
  7. Đồng hồ bấm giờ
  8. Máy định lượng đường
  9. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,

Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

Mở quán cà phê
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0