Cách mở quán cà phê khi không có kinh nghiệm

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh cà phê nhưng lại lo lắng bởi vì mình không có kinh nghiệm, bạn nên nhớ rằng bạn là một trong “số đông”, bạn không phải là trường hợp ngoại lệ. Trên thực tế, nhiều chủ sở hữu của các tiệm kinh doanh cà phê thành công, bắt đầu kinh doanh từ vốn kinh nghiệm ít ỏi trong giới buôn bán cà phê. Không ai sinh ra đã có kinh nghiệm kinh doanh hay mở cửa tiệm cà phê. Ngay cả CEO Howard  Schultz của Starbucks cũng khởi nghiệp khi không biết chút gì về cà phê. Bạn cần học hỏi kiến thức từ nhiều nguồn. Và học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nơi.

Ở đâu và làm thế nào có thể tích lũy kinh nghiệm để kinh doanh cà phê?

Vậy thì, hãy bắt đầu với ý nghĩ kinh nghiệm là cả vấn đề. Kinh nghiệm có thể giúp các doanh nghiệp tránh được các thảm họa, các sai lầm tốn kém, và tổng khủng hoảng. Nhưng làm sao bạn có thể mở cửa hàng cà phê mà không có bất kỳ kinh nghiệm?

Thực tế không có một phương pháp chuẩn nào dạy bạn cách đạt được kinh nghiệm hay mức độ kiến thức tốt nhất. Tuy nhiên vẫn có một vài phương pháp thúc đẩy giúp bạn tăng khả năng khởi nghiệp kinh doanh cà phê thành công. Tất cả sẽ được chúng tôi đề cập bên dưới. 

3 điều bạn nên làm nếu không có kinh nghiệm

 • Bắt tay vào việc theo đuổi có chủ ý kiến thức thực tế.
 • Tinh chỉnh kiến thức học có liên quan để phù hợp với vấn đề.
 • Hợp tác với những người hoặc thành viên trong nhóm giúp bạn củng cố mục tiêu.

May thay, với chủ đề buôn bán kinh doanh tiệm cà phê, chúng tôi không cần phải nhắc lại “những điều đã từng được nhắc”. Có những doanh nhân kinh doanh cà phê thành công khác có khả năng cho chúng ta thấy họ đã làm như thế nào và cách chúng ta có thể sử dụng kinh nghiệm và hiểu biết của họ để việc kinh doanh cà phê của mình thành công (Chúng tôi tạo cơ hội này để nghe trực tiếp suy nghĩ riêng từ các chủ doanh nghiệp cà phê trong Coffee Startup Kit). Danh sách trên khá đơn giản, nhưng nó vẫn không cung cấp “cách” chúng tôi đã đề cập trước đó.

Vì vậy, hãy làm điều này bằng cách cụ thể hơn: loại kinh nghiệm nào bạn cần để bắt đầu kinh doanh cà phê bán lẻ?

Một số lĩnh vực chuyên môn mà bạn cần phải làm quen

 • Kế toán
 • Quản lý nhân sự
 • Quản lý hàng tồn kho
 • Quản lý tổ chức
 • Tiếp thị
 • Quan hệ nhà cung cấp
 • Dịch vụ khách hàng
 • Bảo trì thiết bị
 • Pha cà phê
 • Kinh nghiệm nấu nướng (nếu cần)

Nếu nhìn vào danh sách này, chúng ta thấy rằng để có hiệu quả trong việc điều hành doanh nghiệp của mình, chúng ta sẽ cần phải có sự hiểu biết và thậm chí một số kiến thức làm việc của từng lĩnh vực này. Chắc chắn có thể có các lĩnh vực kiến thức khác mà bạn cần biết, nhưng bạn có thể phù hợp với một trong các danh mục trên. Bây giờ, nếu bạn đã điều hành doanh nghiệp của mình trước khi biết đến danh sách này thì cũng không đáng ngạc nhiên. Các danh mục có thể trùng lặp lẫn nhau. Ví dụ, kỹ năng kế toán có thể giúp bạn quản lý hàng tồn kho.

Tuy nhiên, có một kỹ năng có lẽ quan trọng hơn để có thể làm tốt danh sách trên: khả năng tổ chức.

Mỗi lĩnh vực trên đòi hỏi bạn phải được tổ chức để điều hành một doanh nghiệp cà phê thành công. Trong thực tế, nếu bạn luôn túc trực tại quán cà phê của mình, bạn có thể biết quán được tổ chức tốt hay không. Việc thiếu tổ chức có thể làm lụn bại tương lai thành công của bạn ngay cả khi bạn có tất cả kinh nghiệm liên quan tới các lĩnh vực được đề cập ở trên.

Tin Mừng Là Bạn Có Thể Học Hỏi Những Kỹ Năng Này

Mặc dù có thể lường trước sẽ có “trở ngại học tập” trong tất cả các lĩnh vực này, chúng tôi nhận thấy rằng chủ doanh nghiệp cà phê có ít hoặc không có kinh nghiệm có thể quán triệt các lĩnh vực này bằng cách kết hợp ba đề xuất được liệt kê ở trên.

Nhắc lại nhanh 3 cách kết hợp:

 • Chủ định theo đuổi từng kỹ năng.
 • Vận dụng kiến thức đã biết để giải quyết các vấn đề hiện tại.
 • Sử dụng các kỹ năng (và chuyên môn) của người khác

 

 

 TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU KINH DOANH: HÃY BIẾT NHỮNG GÌ MÌNH CHƯA BIẾT

Khó khăn mà nhiều chủ doanh nghiệp mới vướng phải là không biết nên đặt câu hỏi nào với chuyên gia chuyên môn hay những người am hiểu trong lĩnh vực của họ. Rốt cuộc, làm sao để biết bạn nên đặt câu hỏi gì cho họ? Coffee shop startup kit cung cấp cho bạn điểm xuất phát tuyệt vời để tăng nền tảng hiểu biết về cà phê bán lẻ – và khởi nghiệp nói chung.

Bằng cách dành thời gian lắng nghe các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia kinh doanh và chủ cửa hàng cà phê, bạn có thể tự bắt đầu đặt câu hỏi một cách tự nhiên. Mỗi người, mỗi quán cà phê sẽ có những đặc điểm và hoàn cảnh khác biệt của riêng họ – và với sự khác biệt đó, sẽ là những câu hỏi cụ thể mà bạn muốn nghe câu trả lời từ họ. Từ việc không biết bất cứ điều gì – đến việc trở nên quen thuộc với các câu hỏi, bạn sẽ có thể tận dụng sự trợ giúp từ nhà tư vấn, cố vấn, nhà đầu tư hoặc các nhân viên.

Thoát Ly Bản Thân Khỏi Cái Bóng “Không Kinh Nghiệm”

Ai cũng cần điểm khởi đầu. Chúng tôi khuyên bạn nên biết cách tạo nên điểm mạnh và học hỏi những điều cần biết. Hãy cân nhắc tham gia một khóa học bồi dưỡng trong kế toán kinh doanh tại trường cao đẳng ở địa phương nếu bạn có thời gian. Tham gia một khóa học, trong khi bạn đang tiết kiệm tiền hay khám phá các cách để bắt đầu kinh doanh cà phê có thể coi là một cách sử dụng thời gian và tiền bạc phù hợp lâu dài. Nếu bạn chưa từng làm việc tại một quán cà phê – hãy cân nhắc làm việc bán thời gian với tư cách là một thợ pha cà phê cho quán cafe.

Nhiều chủ sở hữu hiện nay đã từng bắt đầu từ một thợ pha cà phê hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bằng cách tích lũy trải nghiệm từ chương trình đào tạo “thực hành” quan trọng – bạn sẽ có thể tự xác định xem điều gì có ích và không có ích cho bản thân. Đây chính là “chủ định theo đuổi kiên thức thực tế” mà chúng tôi đã đề cập trước đó.

Cách bắt đầu kinh doanh tiệm cà phê khi không có kinh nghiệm

Bước 1: Đánh giá trải nghiệm bạn có

Bước 2: Đầu tư vào việc tăng hiểu biết nền của bạn

Bước 3: Thu thập kinh nghiệm cần có mà không cần tốn kém chi tiêu

Bước 4: Duy trì và phát triển niềm đam mê về việc bắt đầu giấc mơ của bạn 

 

Hãy xem xét kỹ lưỡng kinh nghiệm (và kiến thức) bạn có – và trung thực với bản thân về vị trí bạn đang đứng là một trong những bước đầu tiên bạn phải thực hiện trước khi bắt tay vào kinh doanh cà phê của mình. Hãy xem danh sách tôi đã viết trên đây. Trong số các mục được đề cập, bạn có kinh nghiệm gì? Hãy lưu ý đến nghề nghiệp hiện tại của bạn. Bạn biết gì về bất kỳ lĩnh vực chuyên môn nào ở trên? Bạn nên trung thực với những thiếu sót của mình, bạn cũng không nên đánh giá thấp bản thân.

Một khi bạn nắm lấy cơ hội để làm điều này, bạn có thể nhanh chóng biết được nơi bạn nên đầu tư năng lượng vào (thu thập kiến thức và chuyên môn) để bắt đầu mở kinh doanh cà phê của riêng bạn. Có thể là tham gia một khóa học, tham dự các cuộc hội thảo, đọc sách và sử dụng các nguồn tài liệu để giúp bạn mở rộng kiến thức nền của mình. Điều này có thể bao gồm cả việc nhận và nghe các cuộc phỏng vấn âm thanh độc quyền của chúng tôi trong Coffee Startup Kit.

Tích lũy kiến thức bạn cần cho việc kinh doanh cà phê là rất quan trọng. Nhưng nó cũng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm thực tế. Nếu bạn sống trong môi trường đô thị, bạn có thể có nhiều cơ hội hơn để có được trải nghiệm thực tế mà bạn cần. Bạn có thể làm việc tại một quán cà phê hoặc nhà hàng. Bạn có thể ghé thăm xưởng rang cà phê, tham dự hội thảo, hội thảo, vv. Nếu bạn sống ở một nơi vắng vẻ hơn không có nhiều lựa chọn, bạn sẽ cần phải lái xe hoặc bay vào để có được sự tiếp xúc cần thiết và trải nghiệm bạn cần.

Nếu bạn quyết định tham gia một khóa học kế toán, sẽ có thể khó khăn để duy trì niềm đam mê của bạn. Nhưng nếu bạn tham gia, kết quả sẽ đáng giá. Thu thập kinh nghiệm cần có là rất thiết yếu. Nó sẽ tách những người mộng mơ và những người thực tế, nó cung cấp cho bạn nền tảng để thành công (mặc dù nó sẽ không đảm bảo thành công – vì không gì sẽ đảm bảo).

Bằng cách nhận thức nơi mình đang đứng và làm việc chăm chỉ để lấp đầy những khoảng trống bạn có, trong khi duy trì niềm đam mê khởi nghiệp quán cà phê, bạn sẽ ở một vị thế tốt hơn để bắt đầu, mở cửa hàng và khởi nghiệp. Giữ đam mê! Giữ mãi tình yêu với cà phê!

Vì vậy, nếu bạn đang tìm hiểu cách mở cửa hàng cà phê mà không có kinh nghiệm hoặc có rất ít kinh nghiệm, hãy cùng nhau khám phá chi tiết hơn về điều này:

Bước 1: Đánh giá trải nghiệm bạn có

Nếu bạn đã từng dành thời gian cho các lĩnh vực mà có vẻ như đã bị loại bỏ khỏi cách điều hành một quán cà phê, bạn có lẽ sẽ nghi vấn về mức độ tự tin của bản thân khi khởi nghiệp cà phê của riêng mình. Lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên đánh giá thấp bản thân.

Sự thật là một loạt các công việc có các kỹ năng chuyển đổi được và đặc thù riêng. Mặc dù chúng tôi đã đề cập một số ở trên, chúng tôi sẽ đề cập lại đến chúng ở đây. Nếu bạn có kinh nghiệm về kế toán hoặc kiểm kê, bạn sẽ thành thạo về điều gì đó mà bạn sẽ cần phải thực hiện hàng ngày, hàng tuần và hàng năm. Nếu bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực tiếp thị hoặc bán hàng, kỹ năng giao tiếp, xây dựng thương hiệu và chiến lược định giá cũng sẽ hữu ích.

 

Bước 2: Đầu tư vào việc tăng hiểu biết nền của bạn

Trong khi bạn có thể thành thạo trong kinh doanh, kế toán, hoặc phục vụ cà phê, sự thật là với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ cần phải thành thạo ở nhiều thứ khác nhau. Và thực tế là bạn sẽ phải học tất cả chúng ở một mức độ nào đó. Ví dụ: giả sử bạn là một nghệ nhân pha chế xuất sắc – nhưng không biết gì về tài liệu kế toán hoặc tài chính.

Trong khi bạn có thể thành thạo trong kinh doanh, kế toán, hoặc phục vụ cà phê, sự thật là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ cần phải thành thạo ở nhiều thứ khác nhau. Và thực tế là bạn sẽ phải học tất cả chúng ở một mức độ nào đó. Ví dụ: giả sử bạn là một nghệ nhân pha chế xuất sắc – nhưng không biết gì về tài liệu kế toán hoặc tài chính.

Trong khi bạn có thể thuê một người quản lý sách và thuê ai đó giúp bạn xử lý thuế, bạn sẽ cần phải biết “gì đó” về kế toán. Nếu bạn không tìm hiểu và mở rộng kiến thức nền của mình thì cuối cùng bạn sẽ đặt toàn bộ công việc kinh doanh của mình vào tình trạng rủi ro. Vì vậy, hãy bắt từ đầu sớm – tìm hiểu mọi thứ bạn có thể về khởi nghiệp kinh doanh cà phê. Học hỏi từ các chủ cửa hàng cà phê khác. (Nhân tiện, chúng tôi tin rằng hướng dẫn kinh doanh cửa hàng cà phê của chúng tôi cung cấp thêm cho các chủ cửa hàng cà phê cách khám phá các chủ đề mà họ không biết. Sau cùng, rất khó để thành công trong một lĩnh vực mà bạn không biết, đúng không?

 

Bước 3: Thu thập kinh nghiệm cần có mà không cần tốn kém chi tiêu

Thu thập kinh nghiệm từ loạt các lĩnh vực kinh doanh khác nhau (và dịch vụ cà phê) là rất cần thiết, nhưng phải làm thế nào? Làm thế nào để bạn có được tất cả những kinh nghiệm bạn cần trong vòng vài tháng hoặc nửa năm, khi bạn đang có kế hoạch và mở kinh doanh cà phê ? Vâng, bạn phải bắt đầu với những gì bạn biết và đánh giá bạn đang ở đâu trong các lĩnh vực: kế toán, quản lý hàng tồn kho, tiếp thị, dịch vụ cà phê, quản lý tổ chức (bao gồm các vấn đề quản lý nguồn nhân lực như tuyển dụng và sa thải).

Chúng tôi khuyến khích bạn làm bất cứ điều gì cần thiết để cung cấp cho bản thân cả kiến ​​thức và kinh nghiệm. Nếu bạn chưa từng làm việc, hãy cân nhắc việc làm tại một quán cà phê, cà phê đứng hoặc nhà hàng – được trải nghiệm trực tiếp khi làm việc với khách hàng. Tham gia một hội thảo về kế toán hoặc sổ sách kế toán (thường được tổ chức tại trường cao đẳng ở địa phương hoặc phòng thương mại). Ngoài ra, hãy phỏng vấn chủ cửa hàng cà phê và các kỳ cựu kinh doanh cà phê bán lẻ. Sự thực là chủ cửa hàng cà phê có thể làm sáng tỏ những gì bạn trông đợi khi bắt đầu kinh doanh một quán cà phê.

 

Bước 4: Duy trì và phát triển niềm đam mê với ước mơ kinh doanh của bạn

Khi bạn định “làm liều” và đưa ra quyết định bắt đầu kinh doanh cà phê, bạn sẽ thấy ngập tràn bởi một loạt các quyết định và hạ sách. Bạn sẽ có thể dễ dàng bị sao lãng quên đi niềm đam mê ban đầu của bạn: phục vụ cà phê ngon. Bằng việc có kế hoạch kinh doanh chi tiết – và các hạ sách nối tiếp nhau – bạn sẽ có thể tập trung vào những gì cần phải hoàn thành, trong khi không làm mất niềm đam mê để bắt đầu kinh doanh.

 

HÃY BẮT ĐẦU KINH DOANH TẠI ĐÂY

Có được một nền tảng kiến thức rộng lớn và sau đó phát triển chuyên môn của bạn là rất quan trọng. Bạn phải thấy được bức tranh toàn cảnh. Bạn cần sẵn sàng nhìn lại những gì người khác đã làm trong quá khứ. Biết những gì đã thành công và những gì đã thất bại là rất quan trọng cho sự thành công trong kinh doanh của bạn.

Từ người không có kinh nghiệm đến chuyên gia trong 20 giờ!

Chúng tôi tin rằng các nhà tư vấn khác không: cung cấp cho bạn cách để có sự tự tin, học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia khác và các nghiên cứu điển hình để bạn có thể từ hiểu biết “hoàn toàn không có gì” đến thành thục để bắt đầu kinh doanh cà phê.

Bạn có nhớ ba điểm chúng tôi đã bắt đầu bài viết này không?

 

 • Bắt tay vào việc theo đuổi có chủ ý kiến thức thực tế.
 • Tinh chỉnh kiến thức học có liên quan để phù hợp với vấn đề.
 • Hợp tác với những người hoặc thành viên trong nhóm giúp bạn củng cố mục tiêu.

 

Bạn có thể làm 3 điều này với khóa học startup mở quản caffee

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Mở quán cà phê
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
 • Total (0)
Compare
0