Cách lập kế hoạch kinh doanh cho quán cà phê

LẬP KẾ HOẠCH CHO CỬA HÀNG CAFE KINH DOANH

Nếu bạn có kế hoạch ướm thử để bắt đầu một cửa hàng cafe kinh doanh (Có thể là quán cafe ép uy tín hoặc một quán bar cafe), hãy lập một kế hoạch toàn diện về quán cafe kinh doanh, điều này có thể có thể đáp ứng được sự quan tâm và những mong muốn của bạn. Việc lập kế hoạch kinh doanh giúp bạn diễn đạt được hết những suy nghĩ cũng như ý tưởng – và quan trọng hơn, những ý tưởng của bạn được gắn kết chặt chẽ lại với nhau để tạo nên một kế hoạch thực sự thống nhất với nhau. Thêm vào đó, điều này sẽ giúp bạn có thể định hình trước được những câu trả lời cho mỗi câu hỏi quan trọng về cửa hàng cafe kinh doanh. Dù là những quán cafe “nhỏ xinh” hay quán cafe lớn theo hệ thống tự động thì cũng cần (thường là đòi hỏi) một kế hoạch kinh doanh.

Có một kế hoạch cẩn thận, chu đáo, sâu sắc chắc chắn sẽ mang lợi cho bạn nhiều hơn. Chúng tôi cũng quan tâm đến việc khẳng định một kế hoạch kinh doanh cửa hàng cafe được xem như là ánh sáng của sự hi vọng trước khi bạn tiến tới con đường kinh doanh của mình. Bằng cách “tiến lên phía trước”, chúng tôi muốn nói đến sự đầu tư về tiền bạc của chính bạn.

Thật không may, nhiều chủ cửa hàng cafe đã không bắt đầu (hoặc thậm chí là hoàn thành) kế hoạch kinh doanh của họ, ngược lại mắc nhiều sai lầm trong việc đầu tư vốn kinh doanh mà chưa hiểu rõ được số vốn cần dùng là bao nhiêu để đầu tư ban đầu. Bên cạnh đó, họ cũng không biết rõ là mình cần vay mượn bao nhiêu, họ cần bao nhiêu để duy trì tiềm năng trong nhiều tháng trời cho tới khi đạt được mục tiêu cuối cùng. Điều này thường dẫn đến tình trạng nhiều chủ cửa hàng rơi vào tình trạng điêu đứng về nguồn tài chính. Việc tạo nên một ly cafe hấp dẫn không đơn giản chỉ là vấn đề cố gắng làm sao để chất lượng nước cafe ngon nhất từ máy ép cafe, điều này còn phụ thuộc vào khả năng chống đỡ về nguồn tài chính để thúc đẩy sự phát triển của sản phẩm hay dịch vụ cho tới khi bạn thu được lợi ích.

KẾ HOẠCH CHO CỬA HÀNG CAFE KINH DOANH CẦN NHỮNG GÌ?

Kế hoạch cửa hàng cafe kinh doanh của bạn thường bắt đầu với một kế hoạch điển hình và đặc trưng, tuy nhiên khi mà bạn phải làm theo đơn đặt hàng để kế hoạch đó phù hợp với những yêu cầu của doanh nghiệp kinh doanh đưa ra. Khi ấy bạn sẽ nhận thấy một điều rằng kế hoạch đó được lập ra chưa thực sự là đặc biệt hay hoàn hảo cho cửa hàng cafe mình buôn bán.

Thế mới nói rằng có rất nhiều phần hay tiêu chí vô cùng quan trọng mà bạn phải cố gắng đáp ứng để kế hoạch vừa đạt được những yêu cầu của doanh nghiệp lại vừa thể hiện được phong cách kinh doanh của chính bạn. Kế hoạch chuẩn bị cho cửa hàng cafe kinh doanh của chúng tôi sẽ mang đến bạn:

KẾ HOẠCH CỬA HÀNG CAFE KINH DOANH CẦN ĐẠT ĐƯỢC:

  • Bản tóm tắt điều hành kinh doanh

Bản tóm tắt điều hành kinh doanh của bạn sẽ được viết đầu tiên với mục đích thâu tóm vấn đề vừa đơn giản vừa sâu sắc, ngụ ý lại với nhau. Bản tóm tắt có thể được trình bày thành một hoặc hai đoạn văn gì đó.

  • Bản mô tả kinh doanh – Ý tưởng

Việc phát triển ý tưởng kinh doanh của bạn là điều cần được làm trước khi bạn ký hợp đồng nhà đất hoặc mua mọi vật tư cho cửa hàng cafe. Ý tưởng được hình thành sẽ giúp bạn định hình trước được bạn cần đầu tư những gì (và những điều bạn không nên làm). Điều này có bao gồm cả việc bạn đầu tư về thời gian cũng như về tiền bạc nữa.

  • Quyền sở hữu & Quản lý

Nếu bạn đang bắt đầu sở hữu một cửa hàng cafe kinh doanh, bạn cũng cần quan tâm đến việc mô tả chi tiết đội ngũ quản lý. Hiển nhiên, vì đó là cửa hàng kinh doanh của bạn nên bạn có vai trò chủ chốt. Bên cạnh đó bạn cũng cần đến những người có khả năng quản lý tốt và lâu dài. Có không ít nhà đầu tư thường để tâm rất nhiều đến những người nằm trong đội ngũ quản lý .

  • Sản phẩm và dịch vụ (Thực đơn)

Chúng tôi đã đề cập tới thực đơn trong cửa hàng cafe rất nhiều lần trước đó bởi vì đây là yếu tố mấu chốt trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Việc định hình một thực đơn hoàn hảo tốn rất nhiều thời gian. Ngoài ra, nó cũng cần đòi hỏi một số những nghiên cứu nhất định và cả sự tìm tòi về những nhu cầu của khách hàng. Vì những lẽ đó chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu sớm.

  • Phát triển tầm nhìn và sứ mệnh

Có được sự phát triển về tầm nhìn và sứ mệnh là điều vô cùng quan trọng. Nó có vai trò hợp nhất mọi vấn đề và quan trọng là khẳng định được những mong muốn cũng như khát vọng mà cửa hàng bạn đã thể hiện. Điều này là thật sự quan trọng để chính bạn cũng như văn hoá cửa hàng cafe kinh doanh của bạn luôn củng cố và đẩy mạnh tầm nhìn cũng như sứ mệnh.

  • Khẳng định giá độc nhất

Sự khẳng định về giá cả độc nhất của bạn sẽ được thực hiện cuối cùng khi mà bạn đã tìm hiểu thật kỹ càng về những đối thủ cạnh tranh khác. Trước khi bạn mô tả chi tiết sự khẳng định về giá độc nhất, bạn cần nghiên cứu và xem xét đến sứ mệnh, nhiệm vụ cũng như phương pháp để thực hiện.

  • Bản mô tả chi tiết sự tiếp thị

Có một chiến lược quảng cáo trước khi thúc đẩy kinh doanh là điều thiết yếu cho bạn để mở màn thương hiệu. Việc giới thiệu về cửa hàng cafe kinh doanh đến với cộng đồng sẽ là một sự nỗ lực lớn để tiếp cận được nhiều mối quan tâm, do đó mà cần phải thực hiện thật nhanh chóng và khéo léo.

  • Vị trí và giá cả

Xác định trước địa điểm sẽ một phần ảnh hưởng đến giá cả nhất định. Giá cả có ảnh hưởng đến thời gian cần thiết để đi tới điểm hoà vốn, và từ đó quyết định đến lợi nhuận.

  • Dự án tài chính và kinh doanh

Bạn cần phải nhìn nhận thật kỹ lưỡng nguồn tài chính cửa hàng cafe kinh doanh của mình đóng góp một phần quan trọng như thế nào để quyết định xem có nên đẩy mạnh nhanh chóng mục tiêu kinh doanh hay không.

LẬP KẾ HOẠCH CHO CỬA HÀNG CAFE KINH DOANH KHÔNG QUÁ KHÓ KHĂN

Có thể việc lập ra một kế hoạch kinh doanh cafe  có gì đó thật lớn lao, song bạn cần thực hiện từng bước một để kế hoạch đó trở nên dễ dàng hơn. Chẳng hạn như, với bản mẫu về kế hoạch cửa hàng cafe kinh doanh của chúng tôi (bao gồm cả những gợi ý khởi nghiệp hoàn chỉnh), bạn có thể xem xét từng phần kế hoạch kinh doanh để từ đó bạn có thể sử dụng những tóm tắt hay gợi ý để tóm tắt thông tin. Khi tiến hành lập kế hoạch, bạn cần gắn kết các ý tưởng theo một cách đầy đủ và thống nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lên mạng tìm kiếm “những dự án kinh doanh cà phê ” hay một bài mẫu đơn giản về “sự thất bại trong kinh doanh quán cà phê” trong đó bao gồm nhiều phần khác nhau để bạn có thể tổng hợp lại và rút ra những kinh nghiệm riêng. Trong phần gợi ý hoàn chỉnh, chúng tôi có khuyên bạn nghe nhiều cuộc phỏng vấn trên đài với những chuyên gia về cafe hay những người có kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực này. Ngoài ra, bạn cũng cần đọc những hướng dẫn chi tiết hay gợi ý bổ sung về cửa hàng kinh doanh cà phê. Sau đó bạn cần ghi lại thật nhanh những ý tưởng hay một vài điều lưu ý để từ đó sẵn sàng lập ra một kế hoạch cửa hàng cafe kinh doanh hoàn hảo nhất.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Mở quán cà phê
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0