3 LÝ DO BẠN KHÔNG NÊN LẶP LẠI NHỮNG KẾ HOẠCH KINH DOANH CỬA HÀNG CÀ PHÊ ĐÃ CÓ

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  moquancaphe.com.vn

1 KẾ HOẠCH SAO CHÉP SẼ KHÔNG TỐT CHO BẠN VÀ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

Các doanh nhân kinh doanh cà phê bán lẻ thường đề cao tầm quan trọng của việc có một kế hoạch kinh doanh riêng. Đối với nhiều người, đây sẽ là lần đầu tiên họ viết một kế hoạch kinh doanh hoặc lần đầu tiên trải nghiệm việc thu thập số liệu tài chính. Ngay cả những nhân viên pha chế kỳ cựu, những người “biết về cà phê” vẫn thường bị thua lỗ khi họ cần phải thương lượng hợp đồng thuê bất động sản hoặc kiến tạo nguồn vốn. Và trong thực tế, nhiều người biết rằng điều đầu tiên nên làm là tạo ra một kế hoạch kinh doanh cho mình.

Vì vậy, nhiều người sau đó sẽ cố gắng và bắt đầu tạo ra cho mình một kế hoạch kinh doanh. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, phần lớn trong số họ sẽ lên trực tuyến và tìm kiếm “Kế hoạch kinh doanh quán cà phê”. Họ có thể tìm kiếm và lọc lựa trong vô số những thông tin trên trực tuyến, sau đó vạch ra một kế hoạch kinh doanh bằng cách lặp lại hoặc sao chép những kế hoạch kinh doanh thông thường đã có và bắt đầu làm việc dựa trên đó. Khi mà chúng tôi hoàn toàn khuyến khích mọi chủ doanh nghiệp nghiêm túc làm việc dựa trên một kế hoạch kinh doanh toàn diện, chúng tôi cảm thấy rằng đây không nhất thiết phải là cách tốt nhất để đi.

Lặp lại những kế hoạch kinh doanh đã có: Mặc dù đó là một cách để bắt đầu, nhưng chúng tôi tin rằng đó là cách sai lầm. Đây là lý do tại sao…

Kế hoạch kinh doanh, mặc dù có thể tương tự, nhưng không được giống nhau

Nếu bạn là một công ty khởi nghiệp, một doanh nhân kế toán thuế, hoặc chuẩn bị mở một quán cà phê - bạn sẽ có các kế hoạch kinh doanh khác nhau cho từng lĩnh vực. Điều này là hợp lý, đúng không? Trong khi nhìn mặt ngoài thì các kế hoạch kinh doanh có thể trông quen thuộc – tuy nhiên những kế hoạch kinh doanh mang tính sơ bộ chung có thể sẽ không cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết mà bạn cần để trở thành một chủ doanh nghiệp quán cà phê. Một kế hoạch kinh doanh cửa hàng cà phê với một sự tập trung chiến lược vào kinh doanh cà phê bán lẻ là phù hợp hơn cho kế hoạch của bạn. Khi mà đã xác định được phương hướng thì chúng ta có thể tránh khỏi những con đường sai lầm hay những rắc rối mà nếu lúc đầu chọn sai kế hoạch chiến lược bạn chắc chắn sẽ gặp phải. 

Kế hoạch kinh doanh một cửa hàng cà phê đòi hỏi những sự giải thích mà yêu cầu cần sự suy nghĩ, phản ánh và phân tích kỹ càng.

Mọi kế hoạch kinh doanh đều thể hiện các danh mục trực quan - trong khi những kế hoạch khác thì không đơn giản, đòi hỏi việc phải đưa ra một số suy nghĩ và lập kế hoạch riêng. Ví dụ, để đưa ra được ước tính doanh số bán hàng dự định của bạn, bạn sẽ làm gì? Làm thế nào bạn để có được những con số đó? Bạn có thể khai khống tài chính hay nguồn vốn, nhưng nó sẽ không để lại cái nhìn thiện cảm trước các nhà đầu tư, chủ ngân hàng, đối tác hoặc chủ sở hữu tài sản.

Sự thành công trong kinh doanh chắc chắn là rất quan trọng. Bạn sẽ thấy rằng những người thành công trong kinh doanh đều thực hiện điều quan trọng này: họ giáo dục bản thân họ, tạo ra những con người thông minh, và kiên trì về việc tìm hiểu kiến thức họ cần để cung cấp cho họ lợi thế, tiết kiệm tiền để đánh bại đối thủ cạnh tranh. Đó là những suy nghĩ của chúng tôi rằng họ hiếm khi sử dụng những điều “trùng lặp” để tạo ra kế hoạch kinh doanh chi tiết riêng của họ. 

Nhưng cũng đừng ngoảnh mặt với nó. Chúng tôi nói rằng bạn vẫn nên "lặp lại" hoặc sao chép một mẫu kế hoạch kinh doanh chung chung. Rất tốt. Nhưng bước tiếp theo là gì?

Bạn có chắc chắn rằng bạn đã có kế hoạch kinh doanh đúng không? Bạn có thực sự lãng phí thời gian của bạn? Bạn đang bị dẫn tới một định hướng khác mà có vẻ ít liên quan đến việc lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê của bạn? Bạn đã thực sự nghiên cứu tất cả về việc bắt đầu kinh doanh cà phê bán lẻ? Và cuối cùng, bạn có nghĩ rằng điều này thực sự có giá trị như một khoản đầu tư nhỏ trong việc tăng cường kiến thức của bạn, và bộc lộ bản thân với sự khôn ngoan của người khác? Chúng tôi tin chắc là như vậy.

Chúng tôi đã giúp hàng trăm chủ sở hữu quán cà phê mới trong năm nay có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc kinh doanh quán cà phê của họ. Chúng tôi đã cung cấp gần một trăm bài viết độc đáo, sâu sắc - và miễn phí cho các cửa hàng kinh doanh sản phẩm cà phê bán lẻ. Bộ công cụ khởi động kinh doanh trực tuyến DIY độc quyền của chúng tôi đã giúp họ nghiên cứu, chuẩn bị và viết kế hoạch kinh doanh quán cà phê tuyệt vời của họ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Mở quán cà phê
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0