23# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ HOA ĐẬU BIẾC

(TRÀ THỦY CHUNG)

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ HOA ĐẬU BIẾC

 HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CHẾ TRÀ HOA ĐẬU BIẾC

Cách pha chế :

Bước 1:  Hoa đậu biếc vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sôi cho vào bình ủ và đậy nắp. Ủ trà (15-20 phút) , sau khi lọc bỏ bã trà thêm nước sôi cho đủ 4 lít nước trà. ( vì khi vớt túi lọc ra mực nước bị thấp xuống nên phải thêm cho đủ số lượng cần) 

Bước 2: 4 lít nước cốt trà hoa đậu biếc+ 80ml nước cốt tắc ,+ 800 ml nước đường hàn quốc cho vào + 1/4 muỗng muối trắng cho vào. Khuấy đều hỗn hợp cho vào chai ướp lạnh trong ngăn mát 12 tiếng, bạn nhớ lắc đều => đã hoàn thành ly trà đậu biếc đặc biệt và tốt cho sức khỏe.

Lưu ý:

Mức trà cho các size ly:

Ly 350ml: 130ml Trà + 15ml sinh tố dâu tằm nếu có  

Ly 500ml: 150ml Trà +20ml sinh tố dâu tằm nếu có

Ly 700ml: 170ml Trà +25ml sinh tố dâu tằm nếu có 

 Khi mới pha trà hoa đậu biếc sẽ có màu xanh đậm thiên thanh muốn Trà Hoa Đậu Biếc chuyển sang màu tím để đúng nghĩa với tên gọi TRÀ CHUNG THỦY (trà hoa đậu biếc) thêm nước tắc hoặc chanh sẽ giúp đổi màu.

CÁC TOPPING ĐI KÈM TRÀ HOA ĐẬU BIẾC

Trân châu Đài Loan

Trân châu Hoa đậu biếc

Milk Foam/Macchiato vị muối biển

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

  1. Bình ủ trà
  2. Muỗng khuấy dùng cho pha chế
  3. Túi vải lọc trà
  4. Cân tiểu ly điện tử
  5. Ly đong 100ml (đong trà)
  6. Ly đong 20 – 40 (để đong nước đường, nước sôi)
  7. Ly nhựa nắp bằng trái tim 700ml

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,


Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

Mở quán cà phê
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0