22# CÔNG THỨC PHA CHẾ LỤC TRÀ MACCHIATO

22# CÔNG THỨC PHA CHẾ LỤC TRÀ MACCHIATO

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ LỤC TRÀ MACCHIATO

  • Phần váng sữa Machiato:
  • Sữa tươi không đường
  • Kem tươi topping Base
  • Kem béo thực vật Rich’s
  • bột frappe hoặc dung dịch frappe choice
  • bột tạo màng sữa vị muối biển
  • bột béo B one
  • Phần lục trà:
  • Lục trà
  • Nước lọc
  • Nước đường Hàn Quốc
  • Muối

 HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CHẾ LỤC TRÀ MACCHIATO

Bước 1: Làm Macchiato

80 ml sữa tươi + 80 ml topping Base + 200 ml kem béo Rich’s + 20 ml bột  frappe +20ml  bột tạo màng sữa vị muối biển + 60ml bột béo B one .

Sử dụng máy đánh kem ở mức nhẹ khoảng 3-5 phút , đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và hơi cứng thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị muối biển thơm ngon, béo ngậy rồi

Bước 2: Pha cốt trà

Cho 50 gr Lục trà vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sô vào bình ủ , Ủ trà 20 phút , sau khi lọc bỏ bã trà thêm 2.5ml muối ăn 

Bước 3: Pha chế & Decor

=>Pha chế ly 500ml 

120ml cốt lục trà

30ml nứơc đường 

Khuấy đều,Sau đó cho đá vào gần đầy ,cách miệng ly 2 cm , rót phần váng sữa Macchiato lên trên mặt,rắc bột matcha lên trên nữa là hoàn thành

=>Pha chế nhiều ly 500ml (33 ly)

4 lít cốt trà

1000ml Nước đường 

Khuấy đều,Sau đó lấy 150ml hỗn hợp cho đá vào gần đầy ,cách miệng ly 2 cm , rót phần váng sữa Macchiato lên trên mặt,rắc bột matcha lên trên nữa là hoàn thành

CÁC TOPPING ĐI KÈM LỤC TRÀ MACCHIATO

  • nha đam

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

  1. Bình ủ trà
  2. Muỗng khuấy
  3. Thảm bar
  4. Ly nhựa nắp cầu
  5. Ống hút
  6. Súc đá
  7. Jigger
  8. Ca Đong
  9. Bình Shake
  10. Bơm Syrup
  11. Túi vải lọc trà
  12. Máy đánh trứng
  13. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,


Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Mở quán cà phê
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0