20# CÔNG THỨC PHA CHẾ BLACK TEA MACCHIATO

NGUYÊN LIỆU LÀM BLACK TEA MACCHIATO

Phần váng sữa Machiato:

Phần trà đen:

 HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BLACK TEA MACCHIATO CHUẨN VỊ

Bước 1: Làm Macchiato

80 ml sữa tươi + 80 ml topping Base + 200 ml kem béo Rich’s + 20 ml bột  frappe +30ml  bột tạo màng sữa vị muối biển + 60ml bột béo B one .

Sử dụng máy đánh kem ở mức nhẹ khoảng 3-5 phút , đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và hơi cứng thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị muối biển thơm ngon, béo ngậy rồi

Bước 2: Cho 50 gr trà đen Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sôi + 1/4 muỗng cà phê muối vào bình ủ và đậy nắp. Ủ trà (15-20 phút) , sau khi lọc bỏ bã trà thêm nước sôi cho đủ 4 lít nước trà. ( vì khi vớt túi lọc trà ra mực nước bị thấp xuống nên phải thêm cho đủ số lượng cần)

Bước 3: Pha chế ly 500ml

Cho 120ml cốt trà+ 30ml nước đường Hàn Quốc hoặc đường cát trắng . Sau đó cho đá vào gần đầy ,cách miệng ly 2 cm , rót phần váng sữa Macchiato lên trên mặt. Phần váng sữa nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên rất đẹp mắt và hấp dẫn.   

Nhấp ngụm Black Tea Macchiato bạn sẽ cảm nhận được vị béo béo, mằn mặn của váng sữa hòa cùng vị chát nhưng đầy ngọt ngào của phần trà đen. Vị giác của bạn được một phen thú vị với những gì vừa nếm, thật thích phải không nào? Còn chần chờ gì nữa hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

CÁC TOPPING ĐI KÈM BLACK TEA MACCHIATO

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

  1. Bình ủ trà
  2. Muỗng khuấy
  3. Thảm bar
  4. Ly nhựa nắp cầu
  5. Ống hút
  6. Súc đá
  7. Jigger
  8. Ca Đong
  9. Bình Shake
  10. Vòi xịt Syrup
  11. Túi vải lọc trà
  12. Ca inox
  13. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,


Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

Mở quán cà phê
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0