18# CÔNG THỨC PHA CHẾ LỤC TRÀ LÀI

NGUYÊN LIỆU LÀM LỤC TRÀ LÀI

 HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM LỤC TRÀ LÀI

Cách pha chế :

Bước 1: Cho 50gr Lục trà vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sôi cho vào bình ủ và đậy nắp Ủ trà (15-20 phút)  => 3,8 lít nước trà ( vì vớt xác trà nên lượng nước giảm)

Bước 2: Cho 3,8 lít nước trà + 1,2kg đường + 1/4 Muỗng cà phê muối khuấy cho tan hết đường sau đó cho 1,2kg tắc tươi đã vắt lấy nước cốt vào. Khuấy đều là hoàn thành.

Bước 3: Rót 170ml trà tắc vào ly 700ml đổ đá đầy ly. Cắt trái tắc làm đôi, bỏ hạt sau đó thả vào ly trà tắc. 

Mức lục trà cho các size ly:
Ly 350ml: 130ml       
Ly 500ml: 150ml
Ly 700ml: 170ml 

Mách bạn: Để ly lục trà của bạn tăng thêm vị  đậm đà bạn nên ướp lạnh 5 tiếng trước khi đổ ra ly. Bạn sử dụng đường cát màu vàng để ly trà thêm hấp dẫn.

CÁC THỨC UỐNG ĐI KÈM LỤC TRÀ

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

  1. Bình ủ trà
  2. Muỗng khuấy
  3. Thảm bar
  4. Ly nhựa nắp cầu
  5. Ống hút
  6. Súc đá
  7. Jigger
  8. Ca Đong
  9. Bình Shake
  10. Vòi xịt Syrup
  11. Túi vải lọc trà
  12. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,


Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

Mở quán cà phê
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0